Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID

Ẩn SSID sẽ có thể khiến mạng Wi-Fi của bạn an toàn hơn trước nguy cơ xâm nhập trái phép.

Mặc dù có tính tiện dụng hơn khi triển khai và sử dụng so với mạng có dây nhưng về tính bảo mật thì mạng không dây thường được đánh giá là ít an toàn hơn so với mạng có dây. Với những hacker giỏi, họ có thể dễ dàng tìm ra mật khẩu bảo vệ mạng Wi-Fi của bạn.

Tuy nhiên cũng có những phương pháp mà bạn có thể áp dụng để giảm thiểu rủi ro mạng không dây của mình bị xâm nhập.

 

Một trong những phương pháp đó là làm ẩn đi mạng WiFi. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng Wi-Fi của bạn trừ khi họ biết được SSID.

SSID (Service Set Identifier) nói một cách dễ hiểu đó là tên mạng Wi-Fi của bạn. Đây là thứ giúp người dùng có thể phân biệt được các mạng Wi-Fi nhất là ở khu vực có nhiều mạng không dây.

Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID

SSID được tự động hiển thị khi người dùng muốn truy cập Wi-Fi, tuy nhiên các router đều có chức năng tắt SSID. Khi bạn tắt SSID cũng đồng nghĩa với việc những người khác sẽ không thể dò ra được mạng Wi-Fi của bạn.

Việc làm ẩn SSID bằng cách tắt tính năng phát SSID có thể ngăn chặn việc truy nhập trái phép vào mạng. Tuy nhiên, đừng để điều này đánh lừa nhận thức về bảo mật của bạn. Một người với các thiết bị cần thiết vẫn có thể dễ dàng lấy được SSID mạng Wi-Fi của bạn.

Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID

Cách làm ẩn SSID

Để tắt tính năng hiện SSID, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang cấu hình router của bạn bằng cách gõ địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của một trình duyệt web bất kỳ rồi ấn Enter. Thường thì đa số các router sẽ có IP là 192.168.0.1, tuy nhiên thì một số loại router sẽ có địa chỉ IP khác và bạn cần phải xem hướng dẫn đi kèm với router để biết được địa chỉ IP của nó.

Sau khi gõ địa chỉ IP, bạn sẽ được chuyển đến một trang đăng nhập khác để có thể nhập username và mật khẩu mặc định của router. Nếu không biết các thông tin này, bạn hãy tham khảo các tài liệu đi kèm với thiết bị router của mình.

Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID

Khi đã đăng nhập được vào router, bạn hãy tìm đến trang thiết lập các tùy chọn về Wi-Fi sau đó bỏ chọn mục SSID broadcast, giao diện cấu hình của các router sẽ khác nhau do đó bạn nên tham khảo các tài liệu đi kèm để có thể dễ dàng tìm ra tùy chọn này. Cuối cùng, bạn hãy lưu lại các thông tin trên trang cấu hình của router. Một điều cần lưu ý đó là bạn hãy nhớ kỹ SSID của mình vì thông tin này là khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Tuy rằng việc làm ẩn SSID mạng Wi-Fi Viettel , FPT, VNPT không thực thực sự là một phương pháp bảo mật tốt nhưng ít ra thì nó cũng ngăn chặn được ít nhiều ánh mắt tò mò muốn cố gắng xâm nhập trái phép vào mạng Wi-Fi của bạn. Thêm nữa là đây cũng là một cách dễ dàng để thực hiện nếu bạn muốn mạng Wi-Fi của bạn an toàn hơn.

Bài Viết Liên Quan :

Báo hỏng internet cáp quang viettel
Cách kiểm tra tốc độ mạng cáp quang của Viettel
Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài theo số điện thoại 0987.183.777 để được tư vấn thêm gói cước, khuyến mại cũng như các thủ tục cần thiết để hòa mạng dịch vụ. Internet Viettel | Truyền hình Viettel | Viettel Đắk Nông | Sim trả sau | Cáp quang Viettel | Wifi Viettel | Đổi sim 4G...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: