Dịch vụ tra cứu thông tin thuế trên điện thoại di động

Dịch vụ mTax được triển khai từ ngày 9/9 là giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho phép người sử dụng cập nhật và tra cứu thông tin thuế bằng điện thoại di động.

Theo quy trình nghiệp vụ, một nhân viên kế toán khi nhận được hóa đơn để thanh toán thường khó khăn khi xác minh tính chính xác của hóa đơn và sự phù hợp với các quy định của pháp luật. Để tránh nhận một hóa đơn giả hay có sai sót, các kế toán viên thường xuyên phải truy cập website của ngành Thuế để tra cứu các thông tin và đối chiếu với hóa đơn thực tế. Trong trường hợp không có máy tính hoặc mạng Internet, việc tra cứu không thực hiện được có thể gây mất thời gian và phát sinh các chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp.

Với mong muốn hỗ trợ tối đa hoạt động của doanh nghiệp và giảm bớt tình trạng hóa đơn giả, trung tâm dịch vụ Công nghệ thông tin – Cục Công nghệ thông tin – Tổng cục Thuế phối hợp cùng trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel – Tập đoàn viễn thông Quân đội đã giới thiệu dịch vụ tra cứu thông tin thuế trên điện thoại di động mTax.

Gõ caption vào đây

mTax hỗ trợ hiệu quả trong công tác xác minh thông tin và hạn chế tối đa các hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp.

mTax hỗ trợ hiệu quả trong công tác xác minh thông tin và hạn chế tối đa các hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp. Thông tin tra cứu được cung cấp nhanh chóng và lấy từ website công khai của Tổng cục thuế (www.gdt.gov.vn; tracuuhoadon.gdt.gov.vn). Việc sử dụng dịch vụ có thể giúp doanh nghiệp chủ động bảo vệ mình khi sử dụng các hóa đơn, tránh bị kẻ gian lợi dụng ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích.

Với dịch vụ này, ngay khi nhận bất kỳ một tờ hóa đơn nào, sử dụng điện thoại di động, doanh nghiệp có thể tra cứu được ngay 3 thông tin: thông tin doanh nghiệp, tình trạng hoạt động và ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp phát hành hóa đơn, thông tin tình trạng hóa đơn mà doanh nghiệp đang cầm. Dựa trên 3 thông tin này, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng hóa đơn cho phù hợp và đúng quy định”.

Ngoài ra, các thông tin cung cấp từ mTax còn bao gồm: thông tin doanh nghiệp nộp thuế, người nộp thuế thu nhập cá nhân, thông tin phát hành hóa đơn, hóa đơn hết hạn sử dụng…

Gõ caption vào đây

Dịch vụ tra cứu thông tin thuế mTax được triển khai từ ngày 9/9 là giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho phép người sử dụng cập nhật và tra cứu thông tin thuế bằng điện thoại di động dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Để sử dụng mTax, các thuê bao Viettel, Mobi, Vina nhắn tin tới đầu số 6200 theo cú pháp DN Mã số thuế để tra cứu thông tin doanh nghiệp và thu nhập cá nhân; số chứng minh thư nhân dân để tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân. Các thuê bao Viettel có thể nhấn phím *222# và làm theo hướng dẫn để các nhận thông tin mong muốn.

Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài theo số điện thoại 0987.183.777 để được tư vấn thêm gói cước, khuyến mại cũng như các thủ tục cần thiết để hòa mạng dịch vụ. Internet Viettel | Truyền hình Viettel | Viettel Đắk Nông | Sim trả sau | Cáp quang Viettel | Wifi Viettel | Đổi sim 4G...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: