Hướng dẫn cách phát wifi xa nhất, mạnh nhất

Kỹ thuât viettel có đi thi công lắp đặt modem wifi F600W cho gia đình sử dụng cáp quang của Viettel. Duy nhất chỉ có một điều là hộ gia đình này đăng ký gói cáp quang 20Mbps, đã kiểm tra cẩn thận thông qua máy tính bàn. Tuy nhiên khi sử dụng wifi qua điện thoại, laptop thì nhận ra tốc độ giảm bất ngờ, khi lên đến tầng 1 thì chỉ còn khoảng 5Mbps.

toc-do-mang-goi-20mb-viettel

Điều này làm bộ phận kĩ thuật rất bất ngờ và sau một chút kiểm tra thì nhận ra khách hàng đã thay đổi cấu hình của mạng wifi để tăng khoảng cách phát wifi, nhưng không hiệu quả và cũng là nguyên nhân của vấn đề.

Nguyên nhân làm wifi chậm

Trước tiên chúng ta phải chắc chắn nguồn – đường truyền mạng từ thiết bị bên ngoài vào vẫn cho tốc độ ổn định và chính xác với hợp đồng. Kiểm tra với chính laptop đó nhưng sẽ kết nối bằng dây LAN, cho tốc độ 21Mbps. Như vậy đầu vào mạng ổn định, không có vấn đề và chính laptop dùng để kiểm tra cũng vậy.

Tiếp tục kiểm tra vào phần cấu hình modem, chúng tôi thấy khách hàng đã thay đổi kênh phát sóng từ Channel 1 lên 13. Điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến khoảng cách kết nối giữa các thiết bị và modem. Ngoài ra khách hàng còn thay đổi băng tần phát sóng từ 20Mhz lên 40Mhz. Bản chất của việc thay đổi này đều tốt, nhưng nếu dùng trong gia đình có nhiều lầu, không gian rộng thì sẽ gây hậu quả ngược lại.

Cách khắc phục, tăng khoảng cách phát wifi và tăng tốc độ wifi

Chúng tôi thử cấu hình lại: chuyển về channel (kênh) có khoảng cách kết nối rộng nhất là Channel 1 và chuyển về băng tần mặc định là 20Mhz như hình. Để truy cập cấu hình modem, quý khách có thể truy cập bài viết Cách cấu hình modem cáp quang Viettel để xem hướng dẫn hoặc liên hệ tổng đài 1800.8198 để nhờ nhân viên hỗ trợ.

cau-hinh-modem-viettel

Kết quả rất khả quan khi cả laptop và điện thoại đều đạt được tốc độ cao nhất là 21Mbps kể cả trên lầu 1 của gia đình. Chúc quý khách có thể cấu hình modem wifi của gia đình để đạt được tốc độ cao nhất.

toc-do-mang-goi-20mb-viettel

tai khoan wifi viettel hg8045a

Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài theo số điện thoại 0987.183.777 để được tư vấn thêm gói cước, khuyến mại cũng như các thủ tục cần thiết để hòa mạng dịch vụ. Internet Viettel | Truyền hình Viettel | Viettel Đắk Nông | Sim trả sau | Cáp quang Viettel | Wifi Viettel | Đổi sim 4G...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: