Mạng 4G là gì ?

Tốc độ mạng 4G Viettel khác gì mạng 3G?

Cũng giống như các thuật ngữ 2G, 3G, 4G được viết tắt từ Fourth-Generation là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ vượt trội hơn so với thế hệ thứ ba (3G). Tốc độ đạt được trong điều kiện lý tưởng có thể lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây, cao hơn rất nhiều so với 2G và 3G.

Từ 1G đến 4G là cả một hành trình phát triển vượt bậc
Từ 1G đến 4G là cả một hành trình phát triển vượt bậc

Tốc độ 4G Viettel khác gì so với mạng 3G truyền thống?

Từ thế hệ mạng 1G tới 4G, nhân loại đã trải qua rất nhiều cuộc cách mạng công nghệ kết nối di động. Mạng 1G thiết lập dịch vụ thoại không dây, trong khi công nghệ 2G cải tiến chất lượng thoại cũng như nâng tầm phủ sóng, cung cấp dịch vụ dữ liệu. Đến mạng 3G đảm nhiệm tối ưu hóa dịch vụ dữ liệu, triển khai dịch vụ băng thông rộng, một bước tiến trong việc kết nối không dây nhanh hơn và tốt hơn. Mạng 4G hiện nay là bước cải tiến lớn của 3G về khả năng phục vụ, tốc độ và trải nghiệm băng thông rộng nói chung.

So sánh trực quan về tốc độ của mạng 4G Viettel và mạng 3G truyền thống
So sánh trực quan về tốc độ của mạng 4G Viettel và mạng 3G truyền thống

Về tốc độ truyền tải, mạng 4G và 3G chênh lệch nhau rất lớn. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (download) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

Tốc độ cao và độ trễ thấp là ưu điểm cực lớn của mạng 4G Viettel
Tốc độ cao và độ trễ thấp là ưu điểm cực lớn của mạng 4G Viettel

Khi so sánh trực quan, mạng 4G mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10 MB, còn với 3G thì người dùng phải mất 20 giây. Tốc độ mở website của 4G là 1,5 giây và 4 giây khi dùng 3G. Với trình chiếu video, mạng 4G tốn 5 giây để xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn. Mạng 3G mất 5-10 giây, quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ.

Không chỉ khác biệt về tốc độ, mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Cụ thể độ trễ của 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G. Dù nghe có vẻ không nhiều song con số này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi chơi game, xem phim trực tuyến, đem đến trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Mạng 4G có vùng phủ sóng rộng và tiết kiệm được nhiều chi phí
Mạng 4G có vùng phủ sóng rộng và tiết kiệm được nhiều chi phí

Không chỉ có tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, vùng phủ của 4G cũng rộng khắp trên cả nước nên đường truyền rất ổn định, ít bị giật lag hay đứt. Chưa kể, gói cước 4G rất đa dạng và hợp lý, phù hợp với từng nhóm khách hàng. Vì vậy, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí hơn so với khi sử dụng mạng 3G

Nhìn chung, mạng 4G là điều kiện lý tưởng để người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video, truyền hình với độ nét cao, duyệt web thần tốc, xem clip độ phân giải 4K, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR,…

Đã có rất nhiều người dân tới các điểm đổi SIM 4G của Viettel để trải nghiệm chuẩn kết nối mới mẻ này
Đã có rất nhiều người dân tới các điểm đổi SIM 4G của Viettel để trải nghiệm chuẩn kết nối mới mẻ này

Hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai chương trình đổi SIM Viettel 4G miễn phí cho khách hàng. Với hơn 1.600 điểm đổi SIM trên toàn quốc  Viettel Đắk Nông hoạt động hết công suất từ 1/3/2017 – 30/06/2017, khách hàng sẽ dễ dàng nâng cấp SIM để trải nghiệm dịch vụ mạng 4G Viettel đầy hấp dẫn này!

 

Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài theo số điện thoại 0987.183.777 để được tư vấn thêm gói cước, khuyến mại cũng như các thủ tục cần thiết để hòa mạng dịch vụ. Internet Viettel | Truyền hình Viettel | Viettel Đắk Nông | Sim trả sau | Cáp quang Viettel | Wifi Viettel | Đổi sim 4G...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: