Thủ thuật tăng tốc modem wifi của cáp quang Viettel

Như các bạn đã biết, tầm phủ sóng wifi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là khoảng cách từ người sử dụng đến modem. Hôm nay viettelbienhoa.com vừa tìm được một thủ thuật giúp tối ưu tầm phủ sóng của modem wifi. Những người sử dụng ở xa vẫn có thể có tốc độ tốt nhất mà không cần di chuyển lại gần modem. Còn những người gần modem sẽ có một mạng wifi ổn định hơn.

Lưu ý: Khi tăng băng thông modem wifi thì sẽ gây nhiễu động (do có nhiều kết nối wifi) và đôi khi lại làm chậm mạng hơn thay vì tăng tốc độ. Vì vậy quý khách cần lưu ý và kiểm tra, nếu có dấu hiệu chậm hơn trước kia thì nên chuyển về mặc định là 20Mhz sẽ khắc phục được tình trạng wifi chậm.

Ngoài ra, quý khách có thể thử thủ thuật giới hạn tầm phát sóng wifi để mạng wifi chúng ta có tầm phát sóng tốt nhất, không quá xa chỉ để cho gia đình thấy được mạng wifi. Xem hướng dẫn tại đây.

Thủ thuật tăng băng thông mạng cáp quang modem wifi

Với modem của Viettel (ZTE F600W) việc thay đổi băng thông của modem là cực kì dễ dàng. Sau khi thực hiện xong thì các bạn đọc phần mục đích phía bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1. Truy cập vào trang quản lý modem ở địa chỉ https://192.168.1.1, sau đó nhập tên đăng nhập / mật khẩu wifi là admin / admin. Nếu thành công thì bạn sẽ được chuyển sang trang quản lý modem mạng.

Nếu không thấy trang đăng nhập như hình thì nhấn vào đây để tìm được địa chỉ IP đăng nhập modem.

doi-mat-khau-modem-wifi

Bước 2. Truy cập vào menu bên trái theo thứ tự Network > WLAN > Basic. Quý khách sẽ thấy dòng Band Width ở bên phải. Hãy chọn sang 40Mhz và ấn Submit phía bên dưới.

tang-toc-do-modem-wifi

Bước 3. Kết nối vào mạng wifi và tận hưởng tốc độ.

Mục đích của việc tăng băng thông

Như mặc định, băng thông được tùy chỉnh ở mức 20Mhz để phù hợp với nhiều thiết bị di động cũ. Với tần số thấp như thế này, việc truyền tín hiệu kĩ thuật số (các gói tin) dễ bị “rớt” một vài gói tin nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính cần nhiều thời gian hơn để nhận lại những gói tin bị mất.

Bằng cách tăng lên 40Mhz, tín hiệu truyền sẽ mạnh hơn, các gói tin sẽ truyền mạnh hơn, tránh tình trạng rớt như ở 20Mhz. Điều này đồng nghĩa với tăng tốc, tối ưu băng thông cho modem.

Lưu ý

  • Cách này chỉ thực hiện với modem ZTE F600W mà Viettel trang bị cho các khách hàng sử dụng cáp quang Viettel của hãng.
  • Nếu gặp trường hợp không thể kết nối được sau khi thay đổi, vui lòng thay đổi về giá trị cũ. Lí do là vì các thiết bị di động cũ không tương thích.

thủ thuật wifi, modem wifi cáp quang, wifi cap quang viettel, thủ thuật tăng tốc wifi, wifi co ha bang thong, tang toc mang viettel, tang song wifi viettel, moden cap quang, tang toc wifi, cach tang toc mang viettel, tăng tốc độ mạng viettel, cách chia băng thông cho modem viettel, cách đổi mật khẩu wifi viettel cap quang zte, modem cap quang, tang toc mang wifi viettel, zte wifi yêu, modem cap quang viettel, modume vietel phat song cham, tăng tốc wifi viettel, cach lam tang bang thong wifi zte cua vnpt, viettel bien hoa, viettel dong nai.

Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng liên hệ tổng đài theo số điện thoại 0987.183.777 để được tư vấn thêm gói cước, khuyến mại cũng như các thủ tục cần thiết để hòa mạng dịch vụ. Internet Viettel | Truyền hình Viettel | Viettel Đắk Nông | Sim trả sau | Cáp quang Viettel | Wifi Viettel | Đổi sim 4G...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: